Xe cuu thuong

Nhìn từ góc độ pháp lý, luật sư Vũ Thanh Nhàn, đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết: “Căn cứ theo quy định tại khoản 4 Điều 8 của Luật Giao thông đường bộ năm 2008 có quy định các hành vi bị nghiêm cấm, trong đó có quy định: “Đưa xe cơ giới, xe máy chuyên dùng không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường tham gia giao thông đường bộ” thì hành vi sử dụng xe tự chế không đảm bảo an toàn kỹ thuật, không được cấp phép về tiêu chuẩn chất lượng do cơ quan có thẩm quyền cấp là 01 hành vi bị cấm trong Luật Giao thông đường bộ.

Do vậy, căn cứ theo quy định tại khoản 4, 5 Điều 17 Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì hành vi: “Điều khiển loại xe sản xuất, lắp ráp trái quy định tham gia giao thông” sẽ bị xử phạt từ 800 đến 1 triệu đồng”.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung theo quy định tại điểm d khoản 5 Điều 17 Nghị định 46, cụ thể: “...bị tịch thu phương tiện và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1-3 tháng”.

Xe tải Vinhphat

Đồng quan điểm, luật sư Nguyễn Mạnh Thuật, Công ty luật Hợp danh Đông Nam Á cho rằng: “Theo khoản 5 điều 17 Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, đối với xe không có giấy đăng ký xe và điều khiển xe lắp ráp trái phép theo quy định pháp luật có quyền xử phạt và tịch thu phương tiện”.

Tuy nhiên, theo luật sư Nguyễn Mạnh Thuật hiện nay nhu cầu xã hội đối với xe 3, 4 bánh rất lớn. Phương tiện này đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng vừa vừa nhỏ nhỏ, giá trị thấp, chi phí rẻ, có thể len lỏi vào ngõ ngách nhỏ hẹp… Và hiện chưa có phương tiện vận chuyển hàng hóa nào thay thế được xe 3, 4 bánh tự đóng bởi để chở hàng hóa cồng kềnh giá trị thấp như 5 đến 7 thùng nước lavie hay vài bao tải gạo... mà thuê xe ô tô vận tải nhỏ, chi phí vận chuyển cao không phù hợp, và không ai bỏ tiền ra thuê. Thêm nữa, hiện phương tiện này đang là kế mưu sinh của rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo các phường, quận khẳng định, thường xuyên giao nhiệm vụ, yêu cầu lực lượng công an, thanh tra giao thông lập biên bản xử lý, nhưng không thể cấm tuyệt đối loại phương tiện giao thông này. Bởi lẽ, thực tế nhu cầu vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp là rất cao, trong khi đó, phần lớn giao thông đi lại trong khu tập thể, thôn, làng là ngõ nhỏ, nếu không có xe 3, 4 bánh người dân sẽ không biết vận chuyển vật liệu kiểu gì.

Xe cuu thuong

Hướng dẫn nhân viên khách sạn cách nhấn tim ngoài lồng ngực và đếm “one, two, three, four,…” để nhân viên khách sạn sơ cứu ngưng tim ngưng thở cho nạn nhân. Khoảng 5 phút sau 3 xe cấp cứu đã đến khách sạn, 1 xe cứu hoả, 1 xe cứu thương màu vàng và 1 xe cứu thương màu trắng. Nhân viên cấp cứu Paramedic tiếp cận bệnh nhân thực hiện cấp cứu ngưng tim, ngưng thở và sau khi tình trạng bệnh nhân ổn định đã vận chuyển bệnh nhân lên xe cứu thương màu vàng để đưa về bệnh viện. Nhận thấy nguồn cung về xe cứu thương có thể bị thiếu hụt do hiện nay hầu như chỉ nhập khẩu nguyên chiếc, HTMV (liên doanh sản xuất ô tô Hyundai giữa Tập đoàn Thành Công và Tập đoàn ô tô Hyundai) đã chủ động phát triển dòng xe Hyundai Solati cứu thương cũng như xe chờ người chuyên dụng.

Trước đó, triển khai chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Sở GTVT đã phối hợp với các quận huyện để điều tra xã hội học về số lượng thương binh trên địa bàn Hà Nội, theo lịch chốt là ngày 30-6 các quận, huyện, thị xã sẽ gửi lại bản điều tra về Sở GTVT Hà Nội. Song đến nay, một số quận vẫn chưa hoàn thiện gửi về sở để tổng hợp.

Theo ông Vũ Hà, sáng nay, 2-7, Sở GTVT và các lực lượng liên quan đã có buổi làm việc với đại diện các thương, bệnh binh đang sử dụng xe ba bánh trên địa bàn Hà Nội. Tại cuộc họp, các bên đã thống nhất một số vấn đề.

Cụ thể, Sở GTVT khẳng định, thông tin từ 1-7 Hà Nội xóa sổ xe ba  bánh là không chính xác; thứ hai, các bên thống nhất xử lý nghiêm đối tượng giả danh thương, bệnh binh sử dụng xe ba bánh chở hàng cồng kềnh; thứ ba, trước mắt, việc sử dụng xe ba bánh cần tuân thủ trật tự ATGT. Trong quá trình đó, Sở GTVT và các ngành liên quan nghiên cứu chính sách, chuyển đổi nghề nghiệp để thương binh ổn định cuộc sống.

Số liệu thống kê chưa đầy đủ từ các ngành cho thấy, Hà Nội có khoảng 4.000 xe ba bánh tự chế hoạt động, trong số này có nhiều xe giả danh thương, bệnh binh hoạt động.

Bởi, số liệu từ Sở Lao động, thương binh và xã hội cung cấp, đến nay Hà Nội có khoảng 2.000 thương, bệnh binh và không phải tất cả trong số này đều sở hữu và sử dụng xe ba bánh.

Theo quy định, các xe ba bánh phải được cấp phép hoạt động trên địa bàn phố, tuy nhiên hiện nay, số được cấp phép chỉ hơn 30 xe.

Sở GTVT khẳng định, thông tin từ 1/7 Hà Nội xóa sổ xe ba bánh là không chính xác. Theo đó, ông Vũ Hà, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội thông tin, hiện nay, lực lượng liên ngành liên quan đang triển khai khảo sát, thu thập thông tin cụ thể về các thương binh trên địa bàn Hà Nội, hoàn cảnh sống hiện tại, công việc… để có phương án xử lý cụ thể, hợ052p tình hợp lý với xe ba bánh.

Xe cuu thuong

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội khẳng định, Hà Nội sẽ xây dựng lộ trình để chuyển đổi công việc cho các thương, bệnh binh, sau khi có số liệu điều tra xã hội học cụ thể, chi tiết, Sở sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan xây dựng phương án trình UBND TP Hà Nội. Khoảng cuối quý III-2018, Sở sẽ trình UBND TP Hà Nội về việc này.. Đồng thời, lãnh đạo Sở GTVT cũng thống nhất các nội dung sẽ xử lý nghiêm thương binh giả danh, chở hàng cồng kềnh. Qua đó,yêu cầu thương binh, bệnh binh phải tuân thủ các quy định về an toàn giao thông.

    Xe Ba Bánh Gấp Gọn Galileo - Đỏ có kết cấu cấu gọn nhẹ, giúp mẹ dễ dàng di chuyển, xe có trọng lượng nhẹ được thiết kế tiện dụng dễ dàng gấp gọn chỉ với một vài thao tác đơn giản, giúp mẹ thuận tiện khi mang xe đi xa như về quê thăm ông bà hay đi pinic…
    3 bánh xe Học bằng chất liệu cao su có diện tích tiếp xúc với đường tốt, tăng độ vững chãi và tạo sự êm ái khi di chuyển.
    Yên xe được thiết kế thấp, có vòng tròn bọc mút xốp êm ái vừa bảo vệ bé trong quá trình di chuyển vừa làm chiếc tựa lưng mềm mại mang lại cho bé một tư thế ngồi thoải mái khi ở trên xe.
    Với các chức năng sử dụng có thể điều chỉnh phù hợp theo độ tuổi của bé: Chức năng như chiếc xe đẩy em bé, chức năng ba mẹ vừa đẩy, bé vừa đạp, chức năng bé tự đạp.

    Ưu điểm và lý do tại sao xe ba bánh được sử dụng rộng rãi:

- đầu tiên đó là điều kiện giao thông ở vùng nông thôn Việt Nam, đường nhỏ và đa số còn là đường đất khiến cho các dòng xe tải 4 bánh không thể hoạt động được.

- Một số công việc vận chuyển trên đồng ruộng với khối lượng không lớn, dùng xe ba bánh vừa tiện lợi lại tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với xe tải.

- Một lý do quan trọng nữa là so với xe tải thì chi phí để mua 1 xe 3 bánh là tối ưu hơn rất nhiều, nằm trong tầm tay của nhiều gia đình.

- Được sử dụng phục vụ rất nhiều công việc, từ vận chuyển vật liệu xây dựng, nông sản, các loại hình vận tải khác.

 


Bảng giá làm website
© 2007 - 2021 https://vantaihang.diendanxeoto.com
- Phone: +84-908-744-256