SEO website tphcm

Có rất nhiều thứ cần thực hiện để SEO một trang web tốt


May mắn thay, các công ty SEO cung cấp dịch vụ SEO chuẩn chỉ cho các bạn.

Kỹ thuật SEO là gì và Tại sao nó lại quan trọng?

Theo Guru Neil Patel, “Kỹ thuật SEO giống như khung xương của trang web của bạn. Không có nó, mọi thứ khác đổ vỡ ”.

Hãy lấy một ví dụ về tầm quan trọng của kỹ thuật SEO. Giả sử bạn đang xuất bản một nội dung khá ổn trên trang web của mình, chẳng hạn như một bài báo hay mà khán giả của bạn háo hức đọc. Nhưng khi họ nhấp vào liên kết, trang sẽ mất gần như cả ngày để load, và họ sẽ kiểu chán, mà người dùng thì trên internet không thiếu lựa chọn, họ sẽ bỏ đi ngay thôi. Bạn có thể thấy rõ trong hình ảnh bên dưới:

Các Khía Cạnh của Kỹ Thuật SEO

Kỹ thuật SEO tập trung vào việc Trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn và lập chỉ mục nội dung của bạn như thế nào. Các công ty SEO giúp bạn thực hiện hết các việc đó.

Kỹ thuật SEO tuân theo các yêu cầu của công cụ tìm kiếm để cải thiện việc thu thập thông tin. Ngoài ra, kỹ thuật SEO không ngừng phát triển, vì nó tuân theo các yêu cầu của công cụ tìm kiếm luôn ở trạng thái tinh chỉnh và ngày càng nâng cao hơn mỗi ngày. Vì công cụ tìm kiếm luôn phát triển liên tục dựa trên yêu cầu người dùng, nên là kỹ thuật SEO cũng vậy.

1. Tốc độ trang web

Như đã đề cập trước đó, tốc độ trang web là rất quan trọng. Tốc độ tải trang, nghĩa là thời gian để một trang hiển thị đầy đủ nội dung, nằm trong 10 yếu tố xếp hạng SEO hàng đầu mà tất cả các chuyên gia SEO và nhà tư vấn SEO đều biết.
Vì vậy, làm thế nào để có thể nâng cao tốc độ tải trang web của bạn?

Template (mẫu) bài trí website của bạn phải đơn giản, tối ưu hóa hết mức

Một sự thật là: bạn càng thêm nhiều tố, nội dung vào mẫu của mình – mã sắp xếp, plugin, tiện ích con – thì thời gian tải web càng lâu. Hạn chế các nội dung của web và giữ cho template của web càng đơn giản càng tốt. Tất nhiên, bạn cũng thừa biết, bắt khách truy cập web đợi là không hay cho lắm, họ sẽ out ngay. Trang web của bạn càng ít nội dung trang trí, yếu tố thêm thì càng chạy nhanh. Nó cũng đề cập đến mã code cần được tối ưu hóa. Các công ty SEO và nhà tư vấn SEO có thể tối ưu hóa mã code trang web của bạn để chạy nhanh hơn.Hạn chế chuyển hướng(redirect)

Bây giờ, với một trang web, ấn vào các mục mà bị chuyển hướng đi quá nhiều, sinh ra việc là cần phải tải lại, do đó sẽ càng mất thời gian. Vậy nên, càng nhiều chuyển hướng, càng mất thời gian.

Đối với trang lỗi 404, chủ yếu là khách hàng của bạn bị nhầm URL, nên bạn cần phải có trang được tối ưu để các URL được cá nhân hóa. Nếu không may dính lỗi 404, bạn hãy chuẩn bị mấy cái gì hay hay cho khách của bạn, hài hước cũng được để họ có ấn tượng và đợi, hoặc lúc sau quay lại. Chứ im ỉm để mỗi nền lỗi 404, ấn tượng của họ sẽ chỉ là “À web này lần trước bị lỗi, giờ vào chắc vẫn vậy.” Dù cho thực tế đâu phải vậy.

Google Search Console có thể giúp bạn phát hiện ra các lỗi trên trang web của mình. Nó sẽ hiển thị cho bạn lỗi 404 trang web của bạn. Một số công ty SEO có thể hỗ trợ bạn sửa chữa tất cả những lỗi đó.

    2. Thân thiện với thiết bị di động

Tính thân thiện với thiết bị di động cũng quan trọng như tốc độ trang web.

Vào ngày 21/4/2015, Google đã phát hành một thuật toán xếp hạng mức thân thiện với thiết bị di động của các trang web.

Sự thay đổi này quan trọng đến nỗi ngày nó xảy ra được gọi là “mobilegeddon” (bắt nguồn từ Armageddon). Thay đổi này có tác động lớn đến cách Google xếp hạng các trang web. Đó là khởi đầu cho kỷ nguyên mới của tìm kiếm trên thiết bị di động. Kể từ đó, tính thân thiện với thiết bị di động là một yếu tố quan trọng trong SEO.

Một trong những cách tốt nhất để chuẩn bị là kiểm tra xem Google có đánh giá các trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không là bằng cách sử dụng công cụ “Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động” – Mobile-Friendly Test tool. Và ngày nay, hầu hết các đại lý web cung cấp dịch vụ SEO đều biết cách tối ưu hóa SEO cho phiên bản di động của trang web của bạn.

HTTPS

Việc chọn giao thức truyền siêu văn bản là quan trọng. Và sự lựa chọn thân thiện với SEO nhất là giao thức: HTTPS.

Kể từ ngày 6/8/2014, Google đã đưa HTTPS vào danh sách các yếu tố xếp hạng của họ và công khai thông tin này. Thông thường, Google không chia sẻ các yếu tố xếp hạng của mình, vì vậy đó là một sự kiện khá hiếm.

Nói cách khác, trang web của bạn sẽ xếp hạng cao hơn nếu có HTTPS: //

Ngoài ra, HTTPS cũng có thể giúp phân tích web. Trong Google Analytics, bạn chỉ có thể xem chi tiết một số tính năng nếu trang web của bạn sử dụng HTTPS.

HTTPS cũng cung cấp nhiều lớp bảo vệ và bảo mật hơn cho trang web của bạn, vì vậy nó rất giá. Nếu bạn không quen thuộc với việc phân tích trang web của mình, đại lý SEO và chuyên gia SEO có thể cung cấp cho bạn các phân tích hàng tháng đầy đủ về cách trang web của bạn hoạt động, về lượt truy cập, mức độ tương tác, chuyển đổi,…

Breadcrumbs

SEO website tphcm

Dịch vụ SEO là gì?
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hay dịch vụ SEO (viết tắt Search Engine Optimization), là một tập hợp các phương pháp quảng bá nhằm nâng cao thứ hạng một website trong các trang kết quả trên các công cụ tìm kiếm & có thể được coi là một lĩnh vực trong Marketing quảng bá web qua công cụ tìm kiếm. Dịch vụ SEO đang là giải pháp marketing cực kỳ hiệu quả cho doanh nghiệp. Dịch vụ SEO TOP Google là phương pháp quảng bá website giúp gia tăng lượng truy cập từ khách hàng tiềm năng đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng để tăng khả năng cạnh tranh và bán hàng của mình.


Một phần quan trọng khác của SEO là breadcrumbs. Tất cả các chuyên gia SEO đều biết rằng breadcrumbs giúp người dùng trang web biết chính xác vị trí của họ trong trang web. Loại điều hướng này giúp người dùng thuận lợi hơn trong việc hình dung cấu trúc trang. Nó cũng giúp bất kỳ ai quay lại tab trước đó mà không phải lần sờ quá lâu.Cái này rất phổ biến với các trang web thương mại điện tử.
 
Cấu trúc URL

URL cần rõ ràng và nhất quán, mô tả các trang (tab) của một trang web cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm.

Bằng cách tối ưu hóa tốt các URL của bạn theo SEO, chúng sẽ giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn. Vì vậy, điều quan trọng là làm cho chúng càng mang tính mô tả, nhưng cũng càng ngắn gọn nhất có thể. Chuẩn nhất là bất kỳ người dùng nào, ai nhìn vào cũng phải hiểu “À, đây là xxx”, hình dung được qua những từ không dấu của tiếng Việt. Cũng đừng dài dòng quá, cái gì dài thì sẽ lâu, người dùng sẽ hiểu lâu, web tải cũng lâu thêm.

 
SEO Agency có thể làm gì cho bạn?

    SEO Audit: SEO agency có thể giúp bạn thiết lập chiến lược từ khóa SEO thực sự để nâng cao khả năng SEO của trang web của bạn.
    SEO Plugins: Một công ty SEO có khả năng lựa chọn các plugin SEO sẽ giúp cải thiện thứ hạng của bạn rất nhiều.
    Tối ưu hóa hình ảnh: Hình ảnh có thể tiêu tốn nhiều dung lượng và làm cho trang web của bạn chạy chậm hơn nếu chúng không được tối ưu hóa đúng cách. Một công ty SEO sẽ đảm bảo rằng tất cả các hình ảnh trên trang web của bạn đều được tối ưu hóa SEO hoàn toàn.
    Tối ưu hóa mã: CSS, HTML và mã Javascripts có thể được tối ưu hóa để đạt được các kết quả như: xếp hạng tốt hơn, web nhanh hơn, cấu trúc web mượt mà hơn.
    Tối ưu hóa trên trang: Mỗi trang trên trang web của bạn có chứa các yếu tố có thể được tối ưu hóa SEO (Các mô tả, Tiêu đề trang, URL…).
    Đăng ký Google & Bing: Google cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau mà bạn có thể đăng ký, để thực hiện các nghiên cứu nâng cao về hiệu suất trang web của bạn.
    Các chiến dịch về links (Linking Campaign): Xây dựng links / backlinks là một phần quan trọng trong việc nâng cao quyền cho trang web của bạn và tạo lưu lượng truy cập.
    Google Analytics Audit: Phân tích thường xuyên về trang web của bạn là rất quan trọng để hiểu trang web của bạn đang hoạt động tốt như thế nào và những gì cần được khắc phục.
    Xây dựng nội dung: Nội dung chất lượng là chìa khóa cho SEO của bạn. Cân nhắc thuê các chuyên gia nội dung để sản xuất các bài báo, bài đăng, bài đánh giá, nghiên cứu điển hình, v.v. để lấp đầy trang web của bạn và phục vụ người dùng.
    Chúng tôi đang có chương trình định hướng SEO miễn phí, gửi ngay cho chung tôi website của bạn để được tư vấn:

Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, thật dễ hiểu khi phần lớn lượt truy cập vào website sẽ bắt nguồn từ việc tìm kiếm trên Google trước.

Theo một nghiên cứu, 57.8% lượt truy cập trang web bắt nguồn từ tìm kiếm thông tin trên Google (So ​​với 5,2% từ Facebook và 4,8% từ YouTube).

Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn có người dùng truy cập vào trang web của mình, việc tối ưu hóa thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm như Google(SEO – Search Engine Optimization) là điều bắt buộc.

Thế các công việc liên quan đến SEO bao gồm những công việc nào ? Tổng quan về SEO ? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc khi hiểu về SEO.

Đây là quá trình mà các công cụ tìm kiếm sử dụng để xác định vị trí đặt website cụ thể trong SERP.

    Hiển thị

SEO website tphcm

Thuật ngữ này mô tả mức độ nổi bật của một tên miền (Domain) cụ thể trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Với khả năng hiển thị cao, tên miền của bạn sẽ nổi bật trong SERP hơn. Khả năng hiển thị tìm kiếm thấp hơn xảy ra khi một tên miền không hiển thị nhiều trong các lượt tìm kiếm của người dùng.

Cả hai đều chịu trách nhiệm chính trong Mục tiêu làm SEO:  Tăng lưu lượng truy cập và chuyển đổi.

Còn một lý do nữa tại sao bạn nên sử dụng SEO.

SEO tốt giúp thương hiệu bạn luôn được khách hàng nhìn thấy trong suốt quá trình mua sản phẩm.

Ngày nay, nhiều người sử dụng công cụ tìm kiếm như Google để tìm sản phẩm hoặc dịch vụ hơn bất kỳ kênh tiếp thị nào khác. Hơn 18% người mua chọn Google thay vì Amazon, 36% thích công cụ tìm kiếm hơn các trang web bán lẻ khác. Và đối tượng mua hàng B2B trung bình thực hiện tối đa 12 tìm kiếm trước khi tương tác với một thương hiệu.

Hơn nữa, họ thích tự mình trải qua phần lớn quy trình mua hàng hơn.

1.2. Thuật ngữ Căn bản về SEO
On-page và Off-page SEO

Làm SEO On-page là làm SEO ngay trên website của bạn để tác động đến kết quả tìm kiếm tự nhiên. Đó là tất cả những hành động trên trang mà bạn phải làm từ tối ưu nội dung cho đến kỹ thuật như:

    Thẻ meta
    Tiêu đề (Heading)
    Cấu trúc URL (Liên kết Website)
    SEO hình ảnh
    Nội dung
    Dữ liệu cấu trúc (Structure data)
    Kích thước và tốc độ Website

Và còn nhiều nữa, chúng ta sẽ khám phá ở các phần dưới.

Làm SEO Off-page là làm SEO ngoài trang website của bạn, bao gồm các hành động nhằm cải thiện độ tin cậy cho website bạn bằng cách lấy backlink từ những website khác về lại website mình. Có nhiều cách để có thể đi backlink như:

    Email
    Bài viết trên website uy tín
    Xin phép
    Mạng xã hội
    Cộng tác với các người có tầm ảnh hưởng
    Tạo ra nội dung chất lượng thu hút các website khác link vào website bạn

Và còn nhiều nữa, chúng ta sẽ khám phá ở các phần dưới.
Mũ đen, Mũ trắng và Mũ Xám SEO

Mũ đen và mũ trắng đại diện cho 2 khía cạnh tốt và xấu khi làm SEO. Cả hai cách tiếp cận SEO sẽ hoàn toàn trái ngược nhau.

SEO mũ đen là các hành động chủ ý “phạm luật” để cải thiện thứ hạng của một trang web trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Chúng được thiết kế để can thiệp đến các công cụ tìm kiếm nhiều hơn là quan tâm đến người đọc nghĩ gì.

SEO mũ đen có thể đưa bạn lên đầu SERP trong một thời gian ngắn, tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm không sớm thì muộn sẽ phạt và cấm trang web đó.

Bạn có thể tìm thấy danh sách các vi phạm trong “Nguyên tắc quản trị trang web của Google“ hoặc “Nguyên tắc quản trị trang web của Bing“.

SEO mũ trắng là khi bạn tuân theo các nguyên tắc của công cụ tìm kiếm như Google hoặc Bing. Các yếu tố cơ bản của SEO mũ trắng là:

    Chất lượng và nội dung có liên quan
    Tối ưu tổng thể trang web
    Xây dựng liên kết

SEO mũ trắng là một chiến lược dài hạn được định hướng để cải thiện trải nghiệm người dùng. Nói chung, trở thành một người tốttrong thế giới SEO sẽ được coi là hướng đi đúng đắn.

Còn có một thuật ngữ được gọi là SEO mũ xám, một phương pháp có thể coi như sự hòa hợp giữa 02 chiếc mũ trên. Các kỹ thuật mũ xám không được Google xác định rõ ràng nên bạn có thể áp dụng để thu hút người dùng mà không bị phạt hoặc mất thứ hạng của mình về sau.

Nói chung, bạn sẽ không muốn Google trở thành kẻ thù của mình.

1.3. Tầm quan trọng SEO

Theo số liệu thống kê về xu hướng người dùng vào năm 2019 từ Hubspot:

    72% người mua hàng tìm kiếm cửa hàng trong bán kính 08 km.
    96% người dùng di động sử dụng Google tìm kiếm.
    70-80% người tìm kiếm tập trung vào kết quả tự nhiên.
    SEO tự nhiên có độ hiệu quả hơn 5.66 lần so với quảng cáo tính phí.

Điều ấy cho thấy tầm quan trọng của SEO khi người dùng quan tâm đến kết quả tự nhiên hơn kết quả quảng cáo. Lợi ích SEO mang lại cho doanh nghiệp là không hề ít:
Niềm tin từ khách hàng

Bạn nghĩ khách hàng sẽ tin ai hơn trong 02 tình huống sau: Khi họ nhìn thấy quảng cáo của bạn trên khung tìm kiếm hoặc khi họ đăng câu hỏi trên Google và “tình cờ” bạn là người trả lời các vấn đề khách hàng gặp phải.

Câu trả lời rõ ràng phải không.

Khi bạn tập trung vào việc thu hút những người dùng đang tích cực tìm kiếm thông tin liên quan đến ngành, sản phẩm và dịch vụ của mình, bạn sẽ hiệu quả hơn nhiều trong việc tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu của mình.

Ngoài ra, điều này mang lại cho bạn cơ hội tiếp cận đối tượng của mình đúng lúc vì họ đang trong giai đoạn cân nhắc sử dụng sản phẩm – tăng khả năng chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng.
Không cần chi trả cho phí quảng cáo

Kết quả tự nhiên trên Google hoàn toàn dựa trên thuật toán, và kết quả hiển thị là tốt nhất theo đánh giá của Google.

Nghĩa là khi bạn đã tạo một website mà Google cho là xứng đáng để giới thiệu người đọc, bạn sẽ được thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của bạn trong nhiều tháng (hoặc thậm chí nhiều năm) sau khi xếp hạng thành công.
SEO có nhiều lượt nhấn hơn quảng cáo

Mặc dù quảng cáo PPC mang website lên trên thứ hạng cao nhất, 71.33% website được nhấn vào là kết quả tự nhiên.

Rất khó để có thể giải thích, có thể do người dùng tin tưởng thuật toán của Google. Họ biết các website đứng top nhờ quảng cáo là do trả phí mà ra. Tất nhiên, đây chỉ là phỏng đoán.

Nhưng bất kể lý do đằng sau nó là gì, thực tế là phần lớn người dùng nhấp vào kết quả tự nhiên.
SEO giúp gia tăng lợi thế cạnh tranh

Ngày nay, SEO được coi là một trong những yếu tố chính của chiến lược Digital Marketing.

Điều này có nghĩa là đối thủ cạnh tranh của bạn có thể đã hoặc đang thực hiện chiến lược SEO để vượt mặt bạn.

Và với một chiến lược SEO của riêng bạn, bạn có thể theo kịp – và lý tưởng nhất là đi trước – để duy trì tính cạnh tranh trong ngành của bạn.
2. Công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào


Dịch vụ SEO TPHCM Bạn muốn SEO nằm ở vị nào trên bảng kết quả tìm kiếm cũng, Nếu bạn đã có website và giờ là lúc chúng ta thực hiện công việc SEO từ khóa hiệu quả, tại thời điểm này chúng hay hãy quay lại phân tích website của chúng
© 2007 - 2022 http://vantaihang.diendanxeoto.com
- Phone: +84-908-744-256